top of page
  • รูปภาพนักเขียนPeeranat Deeluea

9 เหตุผลสำคัญทำไมต้องจ้าง Production House

อัปเดตเมื่อ 2 มิ.ย. 2566

ก่อนที่จะรู้ถึงเหตุผลสำคัญว่าทำไมต้องจ้าง Production House เราอยากจะพามารู้จักกับ Production House กันก่อนว่า Production House คืออะไร ทำงานอย่างไรProduction House ประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลากหลายที่มาทำงานร่วมกันอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ Producer, Art Director, Location Manager, Production Sound Mixer, Prop & Costume Designer, Casting ฯลฯ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานโดยมี ‘จุดขาย’ คือการทำให้เกิดเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายจากไอเดียและข้อมูลที่ได้รับมา ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา งานด้านกราฟิกต่างๆ แบบครบวงจร


แต่ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีในการถ่ายทำรวมถึงโปรแกรมที่เอาไว้สร้างผลงานศิลปะต่างๆมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันเริ่มมีการนำกล้องโทรศัพท์มือถือมาถ่ายซีรีส์หรือภาพยนตร์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการใช้ AI ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมาน่าสนใจ และน่าติดตามมากพอสมควร จนทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า "ทำไมเราต้องจ้าง Production House" เพราะเราเองก็สามารถเอาอุปกรณ์ต่างๆอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ หรือแอปพลิเคชันต่างๆมาใช้งาน ก็สามารถสร้างสื่อที่ดีได้


แต่อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าการผลิตสื่อนั้นมีขั้นตอนและรายละเอียดหลายต่อหลายอย่าง และนี่คือสิ่งที่ทำให้การจ้างผลิตสื่อ, การจ้างถ่ายรูปสินค้า, การจ้างทำ Motion Graphic ทุกประเภท หรือการจ้างผลิตสื่อผ่าน Production House นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ลองมาดูถึงข้อดีของการจ้าง Production House กัน ว่ามีอะไรบ้าง?1. ความโดดเด่นและน่าสนใจการร่วมงานกับบริษัท Production House จะช่วยให้คุณมีผลงานในรูปแบบ ‘สื่อ’ ที่คุณภาพสูง ดูดีแบบมืออาชีพ ซึ่งสามารถนำไปใช้โปรโมต หรือจะนำสื่อไปนำเสนอสินค้าและบริการ ซึ่งจะมีความโดดเด่นและเป็นที่จดจำมากขึ้น2. ความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากด้วยประสบการณ์และเทคนิคการผลิตสื่อที่หลากหลายของ Production House จึงทำให้การถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน “สื่อ” “ภาพเคลื่อนไหว” “ภาพถ่าย” หรือ “ข้อความ” ทำได้ง่ายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นกว่าการนำเสนอรูปแบบเดิมๆที่ดูค่อนข้างจำเจและน่าเบื่อ3. คุณภาพระดับมืออาชีพProduction House มีทุกเครื่องมือและอุปกรณ์จำเป็นที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูง และมีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการใช้งานซึ่งจะช่วย ‘ยกระดับ’ การถ่ายทำ ตัดต่อ และคุณภาพของชิ้นงานให้ดูดีแบบมืออาชีพ4. ช่วยประหยัดต้นทุนเนื่องจากประสบการณ์ที่มีอย่างยาวนาน ทีมงานของ Production House จะสามารถทราบต้นทุนการผลิตสื่อหรือวิดีโออย่างละเอียด โดยช่วยตัดงบประมาณในส่วนที่ไม่จำเป็น ช่วยประหยัดต้นทุนการดำเนินงานและค่าใช้จ่าย แต่คุณยังคงสร้างสรรค์สื่อได้ในคุณภาพดีเยี่ยมเช่นเดิม5. ช่วยประหยัดเวลาการจ้าง Production House จะทำให้คุณประหยัดเวลาการทำสื่อสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบได้มากขึ้น โดยที่คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือไปใช้พัฒนาสินค้าหรือบริการได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องมาปวดหัวและรับมือกับปัญหาต่างๆ ด้านการผลิตสื่อ6. เข้าใจสื่อแต่ละประเภทเป็นอย่างดีไม่ว่าคุณต้องการชิ้นงานในรูปแบบใด Production House ก็สามารถออกแบบและผลิตสื่อด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งช่วยสร้างการรับรู้และตัวตนบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ ให้การสื่อสารเป็นเรื่องที่ง่ายและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีคุณภาพ7. การแก้ไขปัญหาบริษัท Production House มีทีมงานมืออาชีพทำงานร่วมกัน จึงลดความผิดพลาดให้เหลือน้อยกว่าการที่คุณทำด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังการันตีว่าผลงานที่คุณได้รับนั้นจะมีคุณภาพสูง มีลูกเล่นหลายมิติมากขึ้น ไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ เป็นมืออาชีพ และใช้งานได้ในทุก Social Media Platform8. ปรับเปลี่ยนและปรึกษาได้ตามต้องการProduction House มีขั้นตอนการทำงานที่เป็นระบบและชัดเจนในรายละเอียด รวมถึงมีการให้คำแนะนำหรือคำปรึกษาที่สามารถช่วยยกระดับการถ่ายทำและตัดต่อของคุณได้9. สื่อสารได้ถึงกลุ่มเป้าหมายการร่วมงานกับ Production House ที่มีประสบการณ์ลึกซึ้งในตลาด จะเข้าใจในความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี

ยิ่งคุณร่วมงานกับ Production House ที่เป็นมืออาชีพมากเพียงใด ผลงานที่คุณได้รับก็จะสร้างสรรค์ ดูดี โดดเด่น และทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จอย่างสวยงามตลอดเส้นทาง

 

#รับถ่ายรูปสินค้า #รับถ่ายรูป #รับถ่ายวิดีโอ #รับทำMotiongraphic #ProductionHouse #AllWeDo #Production

ดู 528 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page